fbpx

“Tham gia chung vào cộng đồng đang phát triển dành cho các nhà giáo dục trên toàn thế giới của chúng tôi và tìm hiểu phương pháp dạy  học thông qua các trò chơi theo Phương pháp giáo dục mầm non của Phần Lan trong chính lớp học của bạn”  – Đội ngũ phát triển của HEI Schools, trụ sở  tại thủ đô Helsinki, Phần Lan. 
 HEI Schools là công ty giáo dục đến từ Phần Lan. Sứ mệnh của chúng tôi là mang giáo dục mầm non theo phong cách Phần Lan đến với thế giới dưới sự giúp đỡ của đối tác sáng lập, Đại học Helsinki, Phần Lan.
Bản quyền nội dung thuộc HEI Schools, Phần Lan. Đại diện bán sản phẩm và gói hỗ trợ ngôn ngữ thuộc Công ty TNHH Nordic Kivi.

1. Chứng chỉ giáo viên HEI Schools

Tại HEI Schools, chúng tôi cung cấp một chương trình đào tạo giáo viên quốc tế cho giáo viên có nhu cầu phát triển kỹ năng giáo dục mầm non.
Khoá học được phát triển bởi Giáo sư Lasse Lipponen (Phần 4 của tài liệu)  – Giảng viên thuộc trường Đại học Helsinki (Trường Đại học hàng đầu của khối Bắc Âu, đứng thứ 5 Châu Âu và thứ 23 trên bảng xếp hạng Quốc tế QS World University rankings về Khoa học Giáo dục – Educational Sciences. Xem thêm) và nhóm giáo viên phụ trách thiết kế chương trình sư phạm của HEI Schools. Khoá học được thiết kế nhằm hướng tới nhà giáo muốn tìm hiểu sâu và rõ hơn về Phương pháp giáo dục sư phạm  của Phần Lan.
Sau khi hoàn thành khoá học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ giáo viên, chứng nhận bạn đã hoàn thành khoá học các kỹ năng cơ bản cho giáo dục mầm non.

Hình 1. Mẫu chứng chỉ giáo viên cấp bởi HEI Schools

Trong khoá học này, chúng tôi cung cấp kèm theo:

 • Tài liệu tham khảo hấp dẫn, bổ sung kiến thức sư phạm
 • Các bài tập thực hành có liên quan đến công việc thực tế (bạn cũng có thể luyện tập các bài tập này kể cả khi bạn không trực tiếp giảng dạy)
 • Các bài báo chuyên môn và tài liệu tham khảo mang tính học thuật khác.
 • Các video hữu ích mang tính tham khảo.
 • Chia sẻ trong cộng đồng giáo viên HEI Schools.
 • Các buổi trao đổi thảo luận trực tuyến hàng tháng với đội ngũ thiết kế phương pháp sư phạm của HEI Schools.

Trường học, hiệu trưởng, giáo viên từ tất cả các châu lục đã đăng ký chương trình Chứng chỉ đào tạo giáo viên của HEI! Còn bạn thì sao?

Hình 2. Mô phỏng nền tảng tương tác Chương trình Chứng chỉ giáo viên của HEI trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại

2. Nội dung khoá học

Dưới đây là 10 mô-đun mà bạn cần hoàn thành trong suốt chương trình đào tạo:

Mô-đun 1. Cách trẻ học: Hiểu về các mốc phát triển của trẻ, các phương pháp sư phạm hỗ trợ sự phát triển toàn diện và thúc đẩy việc học ngôn ngữ mới.

Trong phần này, bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết về sự phát triển toàn diện của trẻ trong độ tuổi ECE (Early Childhood Education – Giáo dục mầm non) và hiểu sâu hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển đó. Bạn sẽ được xây dựng một cái nhìn tổng thể về cách hỗ trợ sự phát triển của trẻ thông qua các phương thức thực hành sư phạm khác nhau.
Bạn cũng sẽ hiểu tầm quan trọng của việc cân bằng giữa việc chăm sóc, cảm giác tự chủ của trẻ và tầm quan trọng của các trải nghiệm giáo dục và ý thức được sự rủi ro của các phương pháp sư phạm.
Bạn sẽ học cách quan sát, xác định và ghi lại các bước phát triển của trẻ. Bạn hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của sự phát triển về cả khía cạnh cảm xúc và xã hội; tầm quan trọng của các mối quan hệ bình đẳng đối với sự phát triển và học tập của trẻ.
Hiểu biết chung hoặc kinh nghiệm của bạn trong việc theo dõi sự phát triển cơ bản của trẻ trong độ tuổi từ 0 đến 7 sẽ giúp đưa nội dung của mô-đun này vào bối cảnh thực tế.
Mô-đun này bao gồm bốn bài tập nhỏ mà bạn sẽ thử trong thực tế, các hoạt động nhỏ liên quan đến nội dung.

Mô-đun 2. Quan sát trẻ, Các tài liệu và đánh giá: Làm quen với các lĩnh vực, phương pháp và công cụ để quan sát, lập tài liệu và đánh giá. Học cách tham gia vào quá trình tự đánh giá và áp dụng vào việc cải thiện phương pháp giảng dạy của bạn.

Trong mô-đun này, bạn sẽ tập trung vào các khía cạnh quan sát, phương pháp và công cụ cũng như tài liệu thực hành và tầm quan trọng của việc tự đánh giá khả năng hướng dẫn các hoạt động giáo dục và chuyên môn của giáo viên.
Các kỹ năng và kiến thức cơ bản cần có trong phần học này là kiến thức cơ bản và hiểu biết về các phương pháp đánh gía thực tế tại địa phương của bạn liên quan đến giáo dục mầm non.
Mô-đun này bao gồm bảy bài tập nhỏ. Hai trong số các bài tập là bài tập nghiên cứu điển hình, trong đó chúng tôi cung cấp cho bạn một tình huống mà bạn cần suy ngẫm. Các bài tập khác là các bài tập liên quan đến nội dung của mô-đun.

Mô-đun 3. Chơi và học: Tìm hiểu lý thuyết về trò chơi và sự quan trọng của việc chơi đối với trẻ. Giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của giáo viên trong các trò chơi và cách bạn sử dụng trò chơi để hỗ trợ việc học tập và phát triển của trẻ.

Trong phần học này, bạn sẽ học những kiến thức cơ bản về trò chơi là gì và ý nghĩa lý thuyết của trò chơi. Bạn sẽ tìm hiểu về sự phát triển của việc chơi đối với trẻ trong độ tuổi mầm non và khám phá lý do tại sao chơi lại quan trọng đối với trẻ và việc học của trẻ. Trong suốt mô-đun này, bạn cũng sẽ tìm hiểu vai trò của giáo viên trong các trò chơi và cách giáo viên tham gia, làm phong phú và mô hình hóa cách chơi theo nhiều cách. Đồng thời, bạn sẽ tìm hiểu khả năng của các hoạt động vui chơi trong môi trường giáo dục mầm non. Bạn sẽ tìm kiếm những cách mới để sử dụng trò chơi trong các hoạt động hàng ngày giúp hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập và phát triển của trẻ.
Có hiểu biết chung hoặc kinh nghiệm khi theo dõi trò chơi của trẻ nhỏ sẽ giúp bạn đưa nội dung của mô-đun này vào bối cảnh thực tế.
Mô-đun này bao gồm ba bài tập trong đó bạn sẽ quan sát trò chơi và phản ánh suy nghĩ của bạn về nội dung của mô-đun.

Mô-đun 4. Quyền của trẻ: Hiểu cách bạn có thể làm cho các quyền của trẻ xuất hiện một cách trực quan trong môi trường học tập, giáo dục về xã hội phát triển bền vững và nhận thức toàn cầu cũng như đảm bảo sự an toàn và sự tham gia hoạt động của trẻ.

Trong Học phần 4, bạn sẽ hiểu rõ hơn về Quyền trẻ em được Liên hợp quốc định nghĩa là gì và cách tổ chức các cơ sở giáo dục mầm non, hãy ghi nhớ những nguyên tắc này. Bạn sẽ tìm hiểu về tính bền vững của xã hội và tầm quan trọng của nhận thức toàn cầu và phương pháp phát triển, hỗ trợ, bảo vệ trẻ em và sự tham gia của trẻ em, cũng như vai trò tích cực của môi trường mầm non tại địa phương của bạn.
Khi tham gia phần học này, bạn cần đối chiếu vai trò của mình với tư cách là một giáo viên trong một số bài tập. Do đó một số kinh nghiệm từ việc giảng dạy sẽ có ích trong học phần này.
Mô-đun này bao gồm ba bài tập. Một bài tập là nhiệm vụ lập kế hoạch và trong những bài tập khác, bạn phản hồi suy nghĩ của mình về nội dung của mô-đun.

Mô-đun 5. Lĩnh vực học tập và các kỹ năng chuyển đổi: Tìm hiểu về các kỹ năng chuyển đổi quan trọng làm cơ sở cho việc học tập lâu dài. Làm quen với khuôn khổ giáo dục mầm non toàn diện của Phần Lan và cách áp dụng các thói quen hàng ngày vào việc giảng dạy.

Trong phần học này, bạn có được sự hiểu biết cơ bản và hiểu về tầm quan trọng của các kỹ năng chuyển đổi trong chương trình giáo dục mầm non của Phần Lan. Các khía cạnh chuyển đổi bao gồm “Tư duy và học tập”, “Chăm sóc bản thân và quản lý cuộc sống hàng ngày”, “Năng lực văn hóa”, Tương tác và thể hiện bản thân”, “Đa ngôn ngữ và năng lực trong công nghệ thông tin và truyền thông” và “Tham gia và sự tham gia”. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và ý nghĩa của những lĩnh vực này đối với việc học tập lâu dài của trẻ.
Trong mô-đun này, một trong những bài tập sẽ yêu cầu bạn phản hồi về chương trình học tại địa phương của bạn. Làm quen với các chương trình giảng dạy tại địa phương sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ. Các nhiệm vụ phản ánh khác liên quan chặt chẽ đến cuộc sống hàng ngày của môi trường mầm non. Do đó, một số kinh nghiệm hiện tại hoặc trước đây từ việc giảng dạy đều có lợi trong phần học này.
Mô-đun này bao gồm ba bài tập. Một trong những nhiệm vụ là lập kế hoạch và trong những nhiệm vụ khác, bạn phản hồi suy nghĩ của mình về nội dung của mô-đun.

Mô-đun 6. Học tập dựa trên yêu cầu của sự hợp tác: Làm quen với việc học dựa trên các câu hỏi, và cách thức, lý do thực hiện điều này trong một lớp học. Học các phương pháp thực tế để tạo, thiết kế tài liệu và đánh giá các dự án thành lập cùng với trẻ.

Trong Mô-đun 6, bạn sẽ tìm hiểu thế nào là việc học dựa trên các câu hỏi trong giáo dục mầm non của Phần Lan và cách thực hiện các phương pháp học như thế này đối với trẻ. Trong phần học này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách thực hiện các dự án xây dựng dựa trên câu hỏi với trẻ bằng cách tuân theo các hướng dẫn giáo dục mầm non của Phần Lan trong quá trình thực hiện.
Mô-đun này bao gồm hai bài tập, trong đó bạn cần lập kế hoạch cho các hoạt động. Do đó, một số kinh nghiệm hiện tại hoặc trước đây từ việc giảng dạy đều có lợi trong phần học này và hỗ trợ bạn hoàn thành các bài tập.

Mô-đun 7. Sự hoà nhập, đa dạng và các nhu cầu đặc biệt: Học cách nhận biết, hiểu về sự đa dạng và các nhu cầu giáo dục đặc biệt của trẻ. Làm quen với các phương pháp làm việc để thúc đẩy sự hoà nhập.

Trong Mô-đun 7, bạn sẽ tìm hiểu về sự hòa nhập và giáo dục đặc biệt trong bối cảnh giáo dục mầm non của Phần Lan. Trong phần học này, bạn học cách nhận biết và hiểu về sự đa dạng trong bối cảnh giáo dục mầm non, cũng như trong xã hội nói chung. Bạn sẽ làm quen với các khái niệm và thuật ngữ chính được sử dụng khi thảo luận về sự hòa nhập và các nhu cầu đặc biệt. Bạn làm quen với các phương pháp làm việc khác nhau nhằm thúc đẩy sự hòa nhập của tất cả các trẻ và hỗ trợ những trẻ nhỏ có nhu cầu đặc biệt hơn. Bạn sẽ hiểu được cách nhận biết nhu cầu được hỗ trợ ở trẻ khi khám phá một số đặc điểm nhận biết cơ bản của những nhu cầu giáo dục đặc biệt phổ biến nhất.
Mô-đun này bao gồm hai bài tập. Trong nhiệm vụ thứ hai, bạn cần mô tả một đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt. Do đó, một số kinh nghiệm hiện tại hoặc trước đây từ việc dạy dỗ hoặc ở bên cạnh trẻ sẽ trở nên có lợi.

Mô-đun 8. Thiết kế kế hoạch sư phạm: Làm quen với các phương pháp thiết kế kế hoạch sư phạm ngắn hạn và dài hạn trong bối cảnh giáo dục mầm non của Phần Lan, và cách kết hợp sự tham gia của trẻ và gia đình trong các kế hoạch này.

Bạn sẽ hiểu cơ bản về việc lập kế hoạch sư phạm trong bối cảnh giáo dục mầm non của Phần Lan là gì và các biến số ảnh hưởng đến tư duy, kế hoạch sư phạm của giáo viên. Trong phần học này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách kết hợp sự tham gia của trẻ và gia đình, khung chương trình giảng dạy, xem xét các khả năng của địa phương khi tiến hành lập kế hoạch sư phạm dài hạn và ngắn hạn.
Trong mô-đun này, bạn được hưởng lợi từ kiến thức trước đây về chương trình giảng dạy tại địa phương của riêng bạn.
Mô-đun này bao gồm ba bài tập. Một trong những nhiệm vụ là nhiệm vụ lập kế hoạch và trong những nhiệm vụ khác, bạn phản hồi suy nghĩ của mình về nội dung của mô-đun.

Mô-đun 9. Hợp tác với gia đình: Làm quen với sự đa dạng của các gia đình, cách tiếp xúc và làm việc với các gia đình khác nhau. Hiểu những thách thức chung khi hợp tác và chiến lược để vượt qua khó khăn.

Trong phần học này, bạn sẽ có được kiến thức cơ bản về sự đa dạng của các gia đình và cách gặp gỡ các gia đình khác nhau trong bối cảnh mầm non. Trong phần học này, bạn sẽ củng cố năng lực và kỹ năng của mình bằng cách hợp tác với sự đa dạng của các gia đình. Bạn sẽ tìm hiểu về những thách thức phổ biến khi cộng tác với gia đình, có được kiến thức về các phương pháp hay nhất và tìm ra các chiến lược để vượt qua những thách thức này.
Trong mô-đun này, bạn được hưởng lợi từ những kinh nghiệm trước đây khi cộng tác với các bậc cha mẹ và gia đình tại địa phương.
Mô-đun này bao gồm ba bài tập phản hồi kiến thức.

Mô-đun 10. Phát triển nghiệp vụ chuyên môn của giáo viên: Làm quen với tầm quan trọng của việc liên tục phát triển chuyên môn và thực hành kỹ năng phản xạ. Nhận hỗ trợ trong việc lập kế hoạch phát triển của riêng bạn và các cách để duy trì cảm hứng như một chuyên gia sư phạm tập sự.

Trong phần học này, bạn sẽ tự làm quen với tầm quan trọng của việc không ngừng phát triển chuyên môn và cách thức phát triển diễn ra trong bối cảnh giáo dục mầm non của Phần Lan. Bạn sẽ học về thực hành phản xạ và cách phát triển bản thân một cách chuyên nghiệp thông qua phản ánh có tính phản biện nhưng mang tính xây dựng. Trong mô-đun này, bạn nhận được hỗ trợ trong việc lập kế hoạch phát triển chuyên môn của riêng bạn và các bước tiếp theo trong sự nghiệp của bạn. Bạn sẽ tìm thấy các phương pháp hợp tác với đồng nghiệp của mình và cách lấy cảm hứng để trở thành một chuyên gia giáo dục tập sự.
Vì mô-đun này liên quan chặt chẽ đến sự phát triển nghề nghiệp, phần này có lợi nhất cho một giáo viên nhưng cũng được coi là hữu ích người đang cân nhắc một vị trí trong lĩnh vực giáo dục mầm non.
Mô-đun này bao gồm ba bài tập phản hồi và tự đánh giá.

3. Điều kiện và cách đăng ký, tham gia chương trình

a.  Yêu cầu:

 • Quan tâm đến giáo dục mầm non
 • Đã có một số kinh nghiệm nghiên cứu trước đây về giáo dục mầm non (không bắt buộc)
 • Hiện đang giáo dục trẻ mầm non hoặc đã từng có kinh nghiệm làm việc với trẻ
 • Lợi thế khi sử dụng được tiếng Anh , nếu là tiếng Việt sẽ cần thêm gói hỗ trợ của Công Ty.

b. Cách đăng ký:

 • Đăng ký chương trình thông qua Nordic Kivi , thông qua website (https://edu.nordickivi.com) hoặc tới hotline 0936439856. Vui lòng liên hệ với Nordic Kivi để có thêm thông tin đăng ký.

c. Tham gia chương trình:

 • Chương trình trực tuyến, kết hợp linh hoạt trong 12 tháng
 • 100% trực tuyến với các bài tập thực hành trục tiếp (trên lớp)
 • 10 mô-đun trên nền tảng học trực tuyến dễ dàng cho việc sử dụng
 • Chứng chỉ hoàn thành khoá học cấp bởi HEI Schools.

4. Giáo sư Lasse Lipponen

Hình 3. Giáo sư Giáo dục tại Khoa Khoa học Giáo dục tại Đại học Helsinki, Phần Lan. Tổng phụ trách, sáng lập Chương trình Chứng chỉ giáo viên mẫu giáo và giáo dục mầm non tại Đại học Helsinki.

Giải thưởng và thành tựu:

 • Giải nhất về “Môi trường học tập trong tương lai”, một cuộc thi về công nghệ giáo dục tại Đại học Helsinki (1999)
 • Đạt giải “Giáo viên giỏi” tại Đại học Helsinki (2008)
 • Tác giả của hơn 100 bài báo nghiên cứu về dạy và học tập trung vào sự đồng cảm, lòng trắc ẩn, vui chơi và phát triển có tổ chức.

Công việc nghiên cứu và phát triển của GS Lipponen được tài trợ bởi nhiều tổ chức như Cơ quan Giáo dục Quốc gia Phần Lan, Bộ Giáo dục và Văn hoá Phần Lan, Cơ quan tài trợ cho sáng tạo, đổi mới của Phần Lan, Học viện Phần Lan và Tổ chức sáng lập Aaltonen.

Layer 1
Đăng Nhập Danh mục
Trang web này sử dụng cookie và yêu cầu dữ liệu cá nhân nhằm nâng cao trải nghiệm duyệt web.